Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: Nguy cơ địa phương phải khẩn trương chuẩn bị di 14.000 dân

“Trường hợp có mưa to, lũ lớn, địa phương phải khẩn trương thực hiện di dời 14.000 hộ dân, không để xảy ra trường hợp tai nạn đáng tiếc nào” – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường thị sát việc phòng chống lũ lụt.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường thị sát việc phòng chống lũ lụt.

Trực tiếp tại cuộc kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, TP cung cấp thêm 10.000 bao cát và yêu cầu các lực lượng của huyện Chương Mỹ triển khai khẩn trương đắp bao cát cao thêm 50cm trong đêm nay (30.7), cố gắng giữ cho mực nước sông Bùi không tràn vào bên tả.

Tối 30.7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác phòng chống ngập lụt tại đê tả sông Bùi đoạn qua xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị huyện tiếp tục kêu gọi người dân thuộc các xã trong khu vực đê Tả Bùi khẩn trương thu dọn đồ đạc chuyển lên tầng 2 của nhà.

Để phòng ngừa trường hợp xấu nhất là có mưa to và lũ lớn, phải khẩn trương di 14.000 hộ dân này trong đêm nay, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tai nạn đáng tiếc nào.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu từ nay đến đêm, huyện cần có phương án cấp hơn 5.000 bình nước sạch và mì tôm cho người dân.

Tình trạng ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Tình trạng ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Chung đặc biệt yêu cầu các đơn vị liên quan phải duy trì hệ thống điều hành bằng bộ đàm từ Chủ tịch UBND thành phố tới các lực lượng tại hiện trường 24/24h để kịp thời xử lý các tình huống, bảo đảm an toàn cho tuyến đê.

Đồng thời, ông cũng đề nghị huyện và các xã phân công trực 24/24h trên các tuyến đê bằng bộ đàm. Bộ tư lệnh và Công an TP cung cấp xuồng cứu hộ và đèn pin và công tác hậu cần cho lực lượng túc trực.

TP đã liên hệ một số đơn vị để hỗ trợ người dân nước sạch; giao cho công ty nước sạch Hà Đông đặt thùng nước để cấp nước cho người dân. Đề nghị phân công lực lượng công an xã, TP, Bộ tư lệnh Thủ đô tăng cường tuần tra để bảo vệ tài sản cho người dân, đảm bảo không mất cắp.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng, đây là đợt mưa lũ lịch sử. Lũ rừng ngang từ Hòa Bình liên tục đổ về đoạn sông Bùi khiến nước dâng cao.

Đê Hữu sông Bùi cao trình 6.5m đã bị tràn 1 tuần nay. Đê Tả Bùi cao trình 7.5m. Đến chiều 30.7, nước đã vượt báo động 3. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho biết, dự kiến đêm nay khu vực Kim Bôi, Hòa bình sẽ có mưa lớn.

Nước ngập mái nhà nhiều hộ dân sau nhiều ngày chưa rút, nhiều khả năng còn lên cao.

Nước ngập mái nhà nhiều hộ dân sau nhiều ngày chưa rút, khả năng còn lên cao.

Theo dự kiến, từ đêm nay (30.7) đến ngày mai, nước sông sẽ dâng lên đỉnh điểm. Trước đó, để bảo vệ đê Tả Bùi, không để nước ngập Quốc lộ 6, cũng như khu vực Hà Đông và nội đô, trong đêm 29.7, Bộ Tư lệnh Thủ đô, CATP Hà Nội đã triển khai lực lượng đắp bao cát cả đoạn đê tả bùi 8km cao thêm 50cm.

 

Theo https://laodong.vn/xa-hoi/chu-tich-ubnd-tpha-noi-truong-hop-lu-lon-phai-khan-truong-di-14000-dan-622075.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!