Những hành động đẹp đóng góp thầm lặng của công an, bộ đội cho Đất Nước ít đc biết đến

Những hình ảnh các chiến sĩ bộ đội, công an ngâm mình trong nước hàng giờ đồng hồ, thậm chí ăn vội dưới nước để giúp dân chống chọi cơn lũ đã gây xúc động mạnh.

Trong trận lũ lịch sử, khi tất cả đều ngập trong làn nước lạnh buốt, đâu đó vẫn còn những màu áo xanh lặn lội vì dân, vì nước. Bất chấp dòng nước xiết, hàng nghìn chiến sĩ công an, bộ đội đã xông pha vào những khu vực trọng yếu, nguy hiểm để giúp dân chống chọi với thiên tai.

Họ đã đội mưa, ngâm mình hàng giờ dưới nước giúp dân hộ đê, đưa người bị cô lập đến nơi sơ tán… Họ đã để lại những hình ảnh đẹp, xúc động trong lòng người dân.

Chiến sĩ công an huyện Nông Cống đang cõng một cụ bà ra khỏi ngôi nhà đang chìm dần trong nước ở xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống.

Quá mệt mỏi, những chiến sĩ công an ăn vội miếng bánh, hộp sữa ngay dưới làn nước lạnh buốt. Thế nhưng họ vẫn nở nụ cười thật tươi. 

Một người chiến sĩ cõng cụ bà di chuyển khẩn cấp tránh dòng nước xiết. 

Những hình ảnh đẹp này được các nh.j.ê’.p ảnh gia chụp lại trong một trận “đại hồng thủy” xảy ra từ ngày 9 đến 13-10-2017 đã gây hậu quả nặng nề cho tỉnh Thanh Hóa.

Khắp mọi vùng miền ở Thanh Hóa mưa trắng trời, ngập lụt xảy ra từ đồng bằng cho đến các huyện miền núi xa xôi. Mưa lũ đã nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà trong nước lũ, gây tràn đê và đ.e do.a nhiều tuyến đê xung yếu trên địa bàn tỉnh này.

Hậu quả của trận mưa lũ lịch sử đã làm cho 16 người chê’.t hiện 5 người đang m.â’t tích, trong đó có 2 sĩ quan Biên phòng Thanh Hóa bị lũ cuốn m.â’t tích trong khi đi làm nhiệm vụ vẫn chưa tìm thấy.

Đến ngày 15-10. dù mưa đã ngớt, nước sông đã rút nhưng hàng chục xã, phường ở Thanh Hóa vẫn chìm trong nước, hàng ngàn hộ dân vẫn sống cảnh “màn trời chiếu đất”.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã điều động trên 10.000 lượt người (gồm cán bộ, chiến sĩ thường trực và dân quân tự vệ); Công an tỉnh Thanh Hóa và Cảnh sa’.t PCCC tỉnh Thanh Hóa đã huy động trên 3.000 lượt người.

Các em nhỏ được chú bộ đội cõng luôn trên vai.

Công an chung tay dọn dẹp giúp bà con. 

Chúng ta đôi khi đã lãng quên những công lao đóng góp của các chiến sĩ công an, bộ đội dành cho người dân. Họ đã vất vả ngày đêm để lo cho, yên bình của xã hội. Chỉ cần nhìn những hình ảnh đẹp này thôi, nhiều người đã xúc động nghẹn ngào. Họ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người chiến sĩ đã và đang chiến đấu từng ngày cho đất nước.

Theo : 61giay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *