Nói lời sau cùng, lái xe container mong HĐXX có quyết định sáng suốt bởi bản án ‘có thể làm hồi sinh một cuộc đời’

Được nói lời sau cuối trước khi HĐXX vào nghị án, lái xe container Lê Ngọc Hoàng nói: “Bị cáo mong HĐXX có một quyết định sáng suốt bởi bản án có thể làm hồi sinh 1 cuộc đời”.

Chiều 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) trong vụ container đâm xe innova lùi xe trên cao tốc khiến 4 người t.v

lai xe container bi cao mong hdxx co quyet dinh sang suot boi ban an co the lam hoi sinh mot cuoc doi

Bị cáo Sơn gửi lời xin lỗi các gia đình bị hại và người thân. (Ảnh: Công Phương).

Sau khi kết thúc phần tranh tụng, HĐXX đã cho hai bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng nói lời sau cùng.

Bị cáo Ngô Văn Sơn nói: “Bị cáo có lỗi nhưng không thể một mình làm nên tội. Bị cáo ngoảnh mặt xin lỗi các gia đình bị hại và cảm ơn các gia đình bị hại đã xin cho bị cáo. Bị cáo xin lỗi gia đình bị cáo, bị cáo sai.

Bị cáo xin lỗi nhân dân thôn Đông Mai nói riêng và xin lỗi nhân dân cả nước. Bị cáo xin HĐXX xem xét sáng suốt giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm được trở về cuộc sống làm kinh tế đền bù cho các gia đình bị hại. Bị cáo cảm ơn tất cả mọi người”.

Được nói lời sau cuối tại phiên tòa, bị cáo Lê Ngọc Hoàng nói: “Bị cáo xin được gửi lời chia buồn từ trong đáy lòng đến gia đình người bị hại, những nạn nhân và người còn sống. Bị cáo xin cảm ơn gia đình bị cáo, các đồng nghiệp lái xe trên toàn đất nước Việt Nam đã chia sẻ từ tinh thần đến vật chất cho bị cáo. Bị cáo cảm ơn bốn luật sư đã có tấm lòng nghĩa hiệp đến đây bào chữa cho bị cáo vô điều kiện.

lai xe container bi cao mong hdxx co quyet dinh sang suot boi ban an co the lam hoi sinh mot cuoc doi

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng, lái xe container mong HĐXX xem xét các tình huống từ đầu đến cuối để có bản án công tâm. (Ảnh: Công Phương).

Một bản án có thể làm hồi sinh 1 cuộc đời, bị cáo mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết từ đầu đến cuối của vụ án để có 1 quyết định sáng suốt. Bị cáo khẳng định, bị cáo không có lỗi”.

Sau khi hai bị cáo nói lời sau cuối, vào khoảng 16h, HĐXX vào nghị án.

Trước đó, ngày 9-10/5, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999 với mức hình phạt đối với bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù.

Đồng thời, 2 bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân và người bị hại với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. Trong đó, bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền gần 940 triệu đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng, phải bồi thường 469 triệu đồng.

Tuy nhiên, Lê Ngọc Hoàng có hợp đồng lao động với Công ty TNHH Hiếu Thảo, xe ô tô gây tai n..ạn đang thuộc sở hữu của Công ty TNHH Hiếu Thảo. Do vậy, công ty Hiếu Thảo phải chịu trách nhiệm bồi thường thay cho Lê Ngọc Hoàng.

https://vietnammoi.vn/noi-loi-sau-cung-lai-xe-container-mong-hdxx-co-quyet-dinh-sang-suot-boi-ban-an-co-the-lam-hoi-sinh-mot-cuoc-doi-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *