Với em có gì ăn đó trong ngày đã là hạnh phúc lắm rồi

Sự hồn nhiên của trẻ em bé vùng cao “bốc từng miếng mì ăn ngon lành” khiến người xem  không cầm được nước mắt

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” tuy bát mì ít ỏi nhưng thấy em bốc ăn ngon lành mà thương em quá.

Không giống như trẻ em ở thành thị trẻ em vùng cao có cuộc sống khá khó khăn, thiếu thốn từ cái ăn đến cái mặc. Ngày hôm qua cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip em bé vùng cao ăn bốc bát mì của người đi đường cho khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ở trong cuộc sống khó khăn như các em chỉ mong có được một tấm áo ấm, một bữa ăn ngon lành đó cũng là một ước ao xa xỉ.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều người so sánh nếu như trẻ em thành phố được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, được sống trong ngôi nhà đầy ắp ánh điện đầy đủ tiện nghi được ăn no mặc ấm, thì trẻ em nơi đây những vấn đề được coi là bình thường đó lại được coi là một mong muốn quá xa vời nhiều em còn chưa được thấy bao giờ.

Mọi người cho rằng chính do cuộc sống khó khăn nên chúng chỉ mong có khách thập phương đi qua, cho chúng được dăm ba cái kẹo, được bát cơm là chúng thấy vui vẻ lắm rồi. Sự hồn nhiên của em bé trong đoạn clip khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Không cần bát đẹp, không cần thìa đũa không cần lừa siêu nhân, hay đi chơi này nọ chúng bốc đồ ăn bằng tay, nhưng lại ăn quá ngon lành. Chính vì sự hồn nhiên của trẻ em nơi đây nhiều người rơi nước mắt thương cho các em đến thời điểm hiện tại những thứ tưởng chừng như cơ bản mà các em vẫn hoàn toàn không có.

Đoạn clip trên cũng gây nên nhiều tranh cãi vì nam thanh niên mua bát bún cho em bé nhưng lại không mua đũa và thìa để cho em phải bốc tay khổ sở nhiều người phê phán hành động này của anh.

Nhưng có thể đây là một hành động không có chủ ý vì không thể biết trước được sau khi mua bát bún anh gặp những ai và bao nhiêu người, Nên thấy hoàn cảnh khó khăn thì xuống giúp đỡ, Có thể đây là xuất phát từ một tấm lòng tốt chứ không phải là hành động mua vui hoặc để quay clip câu view như mọi người vẫn nói.

Nhìn hình ảnh em bé bốc từng miếng ăn nhiều người ở dưới xuôi không khỏi chạnh lòng, vì hàng ngày, hàng bữa cơm họ vẫn thường xuyên để cơm thừa trong khi những bạn trẻ ở vùng cao đến cơm cũng không có để ăn.

Qua đoạn clip này có thể cũng sẽ thay đổi suy nghĩ của nhiều người họ sẽ biết rằng trong cuộc sống này còn quá nhiều có hoàn cảnh khó khăn hơn họ, nên việc lãng phí đồ ăn thức uống là một việc làm nên loại bỏ ngay ngày hôm nay.

Tuy nhiên mọi người cũng nên lưu ý, cần giúp đỡ cho những ai thực sự cần thiết, kín đáo tránh trường hợp lộ liễu  sẽ tạo thành suy nghĩ ngửa tay xin tiền du khách một cách tùy tiện, gây ảnh hưởng xấu về du lịch và con người Việt .

Hiện tại đoạn clip vẫn được cư dân mạng ch .ia sẻ một cách nhanh chóng và danh tính của em nhỏ đáng thương này cũng đang được mọi người truy tìm để có thể san sẻ, và giúp đỡ cho em.

Theo : 61giay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *