Miễn phạt 90 triệu đồng với người đổi 100 USD

TTO – Chiều 5-11, ông Nguyễn Cà Rê đã nhận được thông báo của UBND TP cần Thơ cho ông miễn nộp khoản tiền phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực.

Miễn phạt 90 triệu đồng với người đổi 100 USD - Ảnh 1.

Tiệm vàng Thảo Lực, nơi xảy ra vụ đổi 100 USD không phép

Chiều 5-11, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã gặp ông Nguyễn Cà Rê để trực tiếp xem xét đơn cứu xét và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng.

Sau khi nghe ông Nguyễn Cà Rê trình bày hoàn cảnh gia đình và báo cáo của các cơ quan chức năng, ông Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho ông Rê.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Rê cho biết đã nhận được thông báo miễn giảm tiền phạt của UBND TP Cần Thơ.

Trước đó cơ quan chức năng cũng đã đến nhà ông kiểm tra hoàn cảnh, xác minh các thông tin liên quan.

Nhận được thông báo miễn giảm tiền phạt, ông Nguyễn Cà Rê vui mừng và cảm ơn báo chí đã theo sát vụ việc của ông thời gian qua.

Miễn phạt 90 triệu đồng với người đổi 100 USD - Ảnh 2.

Căn nhà của gia đình ông Nguyễn Cà Rê

Như đã thông tin, ngày 4-9-2018 UBND TP Cần Thơ đã có quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng với ông Nguyễn Cà Rê, 38 tuổi, ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều vì đã đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực) ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều trong khi tiệm vàng không được cấp phép thu đổi ngoại tệ.

Ông Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được.

Nguyên nhân bị phạt 90 triệu đồng, theo UBND TP Cần Thơ, là do ông Rê đã vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ.

Vì vi phạm trên, chủ tiệm vàng Thảo Lực bị xử phạt 180 triệu đồng. Cơ quan chức năng còn khám xét và thu giữ nhiều tài sản khác của tiệm vàng Thảo Lực mang đi.

Cơ quan chức năng đã tịch thu của tiệm vàng 20 viên kim cương, gần 19.910 viên đá tổng trị giá hơn 548 triệu đồng.

Hiện chủ tiệm vàng đã làm đơn khởi kiện cho rằng cơ quan chức năng đã khám nhà và thu giữ tài sản của ông không đúng quy định pháp luật.

https://tuoitre.vn/mien-phat-90-trieu-dong-voi-nguoi-doi-100-usd-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *