Mẹ già lên rừng phát hiện cây tre lạ mang về đốn củi, con trai vừa thấy đã hét lớn: ‘Phát tài rồi!’

Người con trai vô cùng vui mừng khi phát hiện ra danh tính của cây tre lạ.

Thế giới phong phú, muôn màu muôn vẻ tuy nhiên sẽ không khó để có thể bắt gặp những cây lạ chưa từng thấy. Chắc chắn nhiều người thắc mắc chỉ một cây tre có hình thù kì dị nhưng lại mang đén cho một gia đình cả gia tài hiếm có.

Cụ bà lên rừng hái măng bất ngờ phát hiện một rừng tre có hình dáng kì lạ.

Theo đó, một bà cụ hàng ngày vẫn lên rừng hái măng, bẻ củi mang về phục vụ cả nhà. Một hôm, bà cụ tình cờ phất hiện những cây tre có hình dáng khác lạ nên chặt chúng mang. Vốn dĩ bà cụ định để khô rồi mang đi nhóm cúi, thế nhưng khi người con trai nhìn thấy mẹ ôm đống cúi về liền chạy nhìn chăm chú vào chúng rồi vội hỏi bà cụ: “Mẹ lấy những thứ này ở đâu?” Nghe bà cụ trả lời xong, người con trai liền hét lớn: “Nhà chúng ta phát tài rồi”

Thân cây có có đốt xen lẫn hình mai rùa đồi mồi đối xứng nhau trông rất ấn tượng.

Hóa ra những khúc tre mà bà cụ mang về chính là một loài tre cực hiếm có tên tre đồi mồi hay còn gọi là tre hình mai rùa. Cái tên bắt nguồn từ hình dáng đặc biệt của loài cây này. Đốt tre xen lẫn nhau có hình mai rùa đồi mồi.

Đây là một loài tre cực hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Cả nhà vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện “kho báu” gần nơi mình sinh sống.

Theo người con trai chia sẻ, anh đã từng được biết cây tre quý hiếm này trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây là lần đàu tiên anh tận mắt chứng kiến nó ở ngoài đời thực, hơn nữa nó lại mọc rất nhiều khu vực gần nơi anh ở.

Nhờ những đặc tính kì lạ ở thân cây tre này nên chúng có giá trị rất cao, thường được dùng để chế tác thành những vật trang trí thủ công như bàn, ghế, …. Hiện tại trên các trang mạng rao bán 1 cây tre đồi mồi có giá 10 đô la (tương đương với 250 ngàn đồng. Nhờ sự phát hiện được giống cây vô cùng quý hiếm này, cả nhà có thể nhân giống và bán với số tiền ‘khủng’.

Nguồn: Ezvivi3