Điề.u tra thông tin hiệu trưởng b.ơ’t xe’n tiền hỗ trợ học sinh

Công an huyện đang điề.u tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm có dấu hiệu b.ơ’t x.e’n tiền hỗ trợ học sinh nghèo.

Ảnh minh họa.

Sáng 3.1, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lãnh đạo huyện vừa chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điề.u tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm có dấu hiệu b.ơ’t x.e’n 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP.

Thông tin ban đầu, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 506 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền từ kho bạc, bà Vũ Thị Sơn đã có dấu hiệu tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của Trường Tiểu học Yang Hăn.

Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường, có 36 người được nhận tiền, 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên.

Trao đổi với PV, một cán bộ nhà trường xác nhận có nhận tiền hỗ trợ từ hiệu trưởng với số tiền 3 triệu đồng.

“Hiệu trưởng nói đây là tiền do phụ huynh trích lại. Tôi không biết đây là tiền chính sách”, vị cán bộ này nói.

Cùng ngày, một lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Krông Bông xác nhận, trước đó, qua thanh tra, Phòng cũng phát hiện một số sai phạm của trường, trong đó có dấu hiệu b.ơ’t x.e’n tiền hỗ trợ học sinh nghèo.

“Về phía cô hiệu trưởng khi làm việc với Phòng cũng thừa nhận các sai phạm này. Nếu trường chi sai tiền chế độ thì phải trả lại cho học sinh” – vị lãnh đạo Phòng GDĐT huyện thông tin.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/dieu-tra-thong-tin-hieu-truong-bot-xen-tien-ho-tro-hoc-sinh-650009.ldo