Asian Cup 2019: Thua Iran, tuyển Việt Nam rơi khỏi nhóm có suất qua vòng bảng

Kết quả thua 0-2 trước Iran khiến tuyển Việt Nam rơi khỏi top 4 đội thứ 3 có kết quả tốt nhất vòng bảng Asian Cup 2019.

Với 0 điểm, hiệu số -3 (ghi 2 bàn, thủng lưới 5 bàn), đội tuyển Việt Nam đã rơi xuống vị trí cuối cùng trong nhóm 6 đội hạng 3 tại các bảng đấu ở Asian Cup 2019. Hiện có 4 đội đang có 0 điểm nhưng Turkmenistan và Liban còn 1 trận chưa đấu. Trong khi đó, Thái Lan với 3 điểm đang đặt mục tiêu giành ít nhất là ngôi nhì bảng A thay vì chờ đợi hi vọng trong nhóm các đội hạng 3 xuất sắc. Cửa của Syria có vẻ cũng sáng hơn khi đã có 1 điểm song họ sẽ quyết tâm giành chiến thắng ở loạt trận cuối cùng để nắm chắc suất “vé vớt” qua vòng bảng.

Với tình hình hiện tại, đội tuyển Việt Nam buộc phải thắng Yemen trong loạt đấu cuối cùng để có thêm cơ hội cạnh tranh với những đối thủ xếp trên.

Trước khi giải đấu diễn ra, HLV Park Hang Seo khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là có 4 điểm và đi tiếp nhờ vào vé cho nhóm hạng 3 xuất sắc. Tuy nhiên, việc để thua Iraq sau khi đã dẫn trước 2-1 khiến tính toán của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là về mặt tâm lý. Thêm nữa, Duy Mạnh sẽ nghỉ trận gặp Yemen sau khi nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu đầu tiên vòng bảng thực sự là tổn thất cho đội bóng áo đỏ.

Trận Việt Nam vs Yemen diễn ra vào 23h ngày 16/1. VTC News tường thuật trực tiếp trận đấu này cùng tình hình đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Theo VTC