HLV Park Hang Seo: ‘Tôi không cảm thấy tiếc vì Iran quá mạnh’

Phát biểu sau trận thua Iran 0-2 ở lượt trận thứ hai bảng D VCK Asian Cup 2019 diễn ra chiều 12-1 tại Abu Dhabi (UAE), HLV Park Hang Seo thừa nhận không cảm thấy tiếc cho trận thua này vì tuyển Iran quá mạnh.

Mở đầu buổi họp báo, ông Park nói: “Tôi biết tuyển Iran rất mạnh. Dù vậy, các cầu thủ VN đã chiến đấu hết mình khi chỉ thủng lưới 2 bàn. Không dễ để đạt tới trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn nhưng chúng tôi có thể tiếp tục tiến lên vì các cầu thủ VN còn rất trẻ và sẽ cải thiện nhiều hơn về trình độ chơi bóng”.

Nói về hai bàn thua của đội tuyển VN, ông Park chia sẻ: “Như các bạn đã biết, Iran xếp trên VN rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA. Iran rất mạnh và họ đã thể hiện điều đó trong trận đấu này. Tôi không nghĩ về những cầu thủ cụ thể hay về các bàn thua. Đôi khi đội bóng có thể thủng lưới vì sai lầm hoặc có thể vì đối phương quá mạnh”.

Trung vệ Duy Mạnh đã nhận một thẻ vàng trong trận đấu với Iran. Điều này đồng nghĩa Duy Mạnh sẽ không có mặt trong trận cuối cùng ở vòng bảng với Yemen. “Mất cầu thủ trụ cột là một phần của bóng đá. Tôi sẽ có những tính toán và giải quyết vấn đề này cho trận đấu tới”, ông Park nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên: Ông có tiếc không khi thua 1 bàn trong hiệp một?”, ông Park nói: “Tôi không cảm thấy tiếc vì tuyển Iran quá mạnh. Chúng tôi cũng không nghĩ tới việc hiệp một sẽ kết thúc với tỷ số 0-0”.

Ông Park cho biết mục tiêu của đội tuyển VN là giành chiến thắng trước Yemen ở trận cuối cùng vòng bảng qua đó hi vọng giành vé đi tiếp. “Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu với Yemen với quyết tâm chiến thắng”, ông Park nói.

Theo Tuoitre