Kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng với TGĐ Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa thông báo đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Trên cơ sở kết luận của Thanh tra TPHCM và các quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM về thi hành kỷ luật người quản lý doanh nghiệp tại SAGRI, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo các tổ chức Đảng có liên quan tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật về Đảng đối với các cá nhân là cán bộ của SAGRI.

Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn – nơi xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Các cá nhân này đã có vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016 và 2017.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Tấn Hùng – Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc SAGRI.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Đảng ủy viên, Giám đốc Tài chính – kế toán, Kế toán trưởng SAGRI cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, do những sai phạm nêu trên, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy bị Chủ tịch UBND TPHCM quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Sau đó, do nhận thấy mức kỷ luật này chưa đúng với sai phạm nên UBND TP đã xem xét lại. Mức kỷ luật sau đó được nâng lên thành cảnh cáo.

Trước đó, cơ quan thanh tra xác định, từ ngày 3.10 – 1.11.2016, ông Lê Tấn Hùng đã ký 10 hợp đồng tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng.

10 hợp đồng này đã được 2 công ty du lịch tổ chức thực hiện và các bên đã tiến hành thanh lý hợp đồng, xuất hóa đơn tài chính và tất toán công nợ.

Tuy nhiên, qua xác minh với các tổ chức, cá nhân có tên trong danh sách đi nước ngoài do Tổng giám đốc SAGRI ký, không có người nào tham gia chuyến đi.

Kết quả xác minh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TPHCM), phát hiện 40/70 người lao động có tên trong danh sách đi nước ngoài không tham gia các chuyến đi nước ngoài do SAGRI tổ chức, 30/70 người không có thông tin trên hệ thống của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Theo https://laodong.vn/xa-hoi/ky-luat-canh-cao-ve-mat-dang-voi-tgd-tong-cong-ty-nong-nghiep-sai-gon