Vụ vợ nhô’t chồng trong ‘chu.ồng c.ọp’ hơn 3 năm: Mẹ ch. ê’t không được th.ả ra ch.ịu t.ang!

Ngày mẹ m.â’t và con gái đi lấy chồng, ông Năm vẫn bị nhô’t trong ‘chu.ồng c.ọp’, không được bước chân ra ngoài để thă’p h.ương chịu t.ang cho mẹ và uống r.ượu chúc mừng hạnh phúc cho con gái.

Những ngày gần đây, dư luận cả nước nói chung đang xôn xao bàn ta’n trước thông tin một người chồng ở tỉnh Thanh Hóa vừa được cơ quan chức năng giải c.ứu thành công, trả lại cuộc sống tự do sau hơn 3 năm bị nhô’t trong “chu.ồng c.ọp” đặt tại tư gia.

Người chồng được nhắc tới trong câu chuyện này là ông Lê Văn Năm (SN 1967), có hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh đối lập của ông Năm trong khi đang bị nhô’t trong “chu.ồng c.ọp” và sau khi được giải c.ứu trả tự do.

Sau khi nhận đơn tố cáo của gia đình, ngày 3/1, Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với chính quyền địa phương xã Xuân Thiên sau hơn 3 ngày vận động thuyết phục đã giải c.ứu thành công và trả tự do cho ông Năm.

Ông Năm cho biết, cách đây hơn 3 năm (23/10/2015), ông bị bà Phạm Thị Nghĩa (vợ ông Năm) và 5 – 6 thanh niên địa phương bất ngờ b.ắt, trói và x.ích chân tay, cho vào l.ồng sắt đã chuẩn bị sẵn khóa lại, rồi thuê xe công nông chở về nhà.

Thời gian đầu, do “chu.ồng c.ọp” được để ở ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình nên một số anh em họ hàng qua lại thăm nom. Nhưng cách đây gần 2 năm, khi xây xong ngôi nhà 2 tầng mới kiên cố bám mặt đường, ông Năm được vợ chuyển ra “bi.ệt gia.m” ở tầng 2. Từ đó tới nay, người đàn ông này phải sống biệt lập, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Chiếc l.ồng sắc được sử dụng như 1 “chu.ồng c.ọp” để nhô’t ông Năm hơn 3 năm qua.

Bà Nghĩa thừa nhận, việc bà đưa ông Năm vào “chu.ồng c.ọp” nhô’t suốt hơn 3 năm qua là đúng sự thật. Nhưng, bà này lý giải là do ông Năm bị ngh.iện m.a t. úy (he,ro.in và m.a t. úy đá) nên vợ chồng bàn nhau đưa ông này vào đó để cai ngh.iện (!?).

Cũng theo bà Nghĩa, trong hơn 3 năm qua, mẹ con bà đã đối xử tốt với chồng. Hàng ngày, ngoài 2 bữa ăn (trưa và tối), ông Năm còn được gia đình cung cấp mỗi ngày 2 chai bia để uống.

Ông Năm bức xúc trao đổi với PV sau khi được trả tự do.

“Ông Năm bị ngh.iện he,ro.in hàng chục năm nay, trước khi “tự ngu.yện” vào “chu.ồng c.ọp”, ông ấy còn chơi “h.àng đ.á” và thường xuyên đa’nh ch,ửi, d.ọa gi.ê’t vợ con. Việc tôi đưa chồng vào l.ồng sắt là việc làm bất đắc dĩ để giúp ông ấy cai ngh.iện mà thực tế đến thời điểm hiện tại ông Năm đã cai ngh.iện thành công”, bà Nghĩa nói.

Trong quá trình trao đổi với PV, ông Năm còn bức xúc cho biết: “Ngày mẹ tôi mâ’t, rồi con gái đi lấy chồng tôi cũng không được mở cho ra ngoài thắp hương chịu t.ang mẹ và chúc mừng hạnh phúc cho con. Đây là những điều làm tôi phẫn nộ và day dứt nhất”.

Do bị “biệ.t gi.am” 3 năm nên khi được giải c.ứu, trả tự do móng tay của ông Năm đã rất dài.

Ông Năm cũng phủ nhận thông tin bà Nghĩa nói rằng mình bị ngh.iện m.a t. úy và tự nguyện chui vào “chu.ồng c.ọp” để cai ngh.iện và cho rằng đây là do vợ bịa đặt dựng chuyện.

Liên quan đến sự việc này, bà Nghĩa xác nhận với PV, đúng là ngày mẹ chồng bà ch. ê’t và ngày con gái ông bà đi lấy chồng bà này không mở khóa cho ông Năm ra ngoài. Bà Nghĩa cũng đưa cho chúng tôi xem nhiều chiếc chai bằng nhựa và thủy tinh cũ, phía trên được đục lỗ, că’m ống hút và cho hay đây là “coóng” (PV – Dụng cụ đập đá) của chồng mình lúc chưa bị nhô’t vào l.ồng sắt để lại.

“Ông ấy bị ngh.iện thì ra làm gì, ai dám cho ra. Ra ông ấy trốn mâ’t thì làm sao?”, bà Nghĩa nói.

Những chiếc chai bằng nhựa và thủy tinh được bà Nghĩa nói là dụng cụ “đập đá” của chồng mình trước khi bị nhô’t vào l.ồng sắt.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Trưởng thôn Tân Thành và một người tên T. trú cùng thôn cho biết, họ nghe đồn đại ông Năm bị ngh.iện m.a t. úy nhiều năm nay và thường xuyên đa’nh ch.ửi vợ con. Việc bà Nghĩa nhô’t ông Năm vào “chu.ồng c.ọp” là để buộc ông này cai ngh.iện.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Công an xã Xuân Thiên thông tin: “Thời điểm giải c.ứu ông Năm do Công an huyện Thọ Xuân trực tiếp tiến hành, công an xã chỉ phối hợp bảo vệ cùng ngoài nên cũng không nắm rõ diễn diễn sự việc. Ông Lê Văn Năm chưa có ti.ền a’n tiền sự và cũng không nằm trong danh sách các đối tượng ngh.iện m.a t. úy của địa phương”.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành xác minh làm rõ xem ông Năm tự nguyện chui và “chu.ồng c.ọp” hay bị người khác b.ắt giữ trái pháp luật.

Nguồn: baomoi