Xúc động: Cô gái Pháp khóc nghẹn khi tìm lại gia đình cha ruột, được bà ưu ái đặt tên tiếng Việt

Gặp lại gia đình nội thất lạc từ lâu, Lysiane đã khóc nấc lên vì hạnh phúc. Vào thứ sáu sắp tới, Lysiane sẽ bay về Pháp để gặp lại cha ruột.

Lysiane Depaye, cô gái mang hai dòng m.a’u Pháp và Việt Nam trở về Bà Rịa để tìm cha. Cô bắt đầu mọi thứ chỉ từ bức ảnh và dòng tin ít ỏi về cha được đăng trên báo bà Rịa, sau đó được chia sẻ lại tại Bà Rịa Youth – fanpage thuộc cộng đồng người trẻ tại thành phố này.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, cô ruột của Lysiane đã tình cờ đọc được và nhanh chóng gửi cho Lysiane bức ảnh anh trai mình đang bế bé gái 2 tháng tuổi để xác nhận. Xúc động nghẹn ngào khi tìm thấy cha ruột, Lysiane đã sắp xếp bay sớm về Việt Nam để đoàn tụ với gia đình.

Bức ảnh cha ruột đang bế Lysiane.

Ảnh Lysiane và cha được đăng tải trên báo chí.

Ngày còn trẻ, Lysiane không đủ khả năng đi nửa vòng trái đất để tìm cha, chỉ đến khi tích cóp đủ tiền, cô mới mạnh dạn về Việt Nam tìm lại gốc gác, tìm lại gốc gác thật của mình.

Ngày 15/1, gặp bà nội của mình, Lysiane khóc nghẹn. Bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi) ra ôm chầm lấy cháu gái. “Tội cho con quá Yến Nga ơi. Bà thương và muốn bù đắp cho con nhiều lắm”. Hạnh phúc khi được đặt tên Việt là Lê Ngọc Yến Nga, Lysiane đã học thuộc cái tên ấy suốt đêm, và khi nghe bà nội gọi tên Yến Nga, cô cảm thấy không có gì tuyệt vời hơn thế.

Lysiane khóc nức nở khi gặp bà nội.

Gặp lại cháu ruột, bà Lysiane nghẹn ngào kể chuyện về ông Thành, cha ruột của Lysiane sinh năm 1965, là con đầu của bà. Nhớ ngày trước ông Thành viết thư cho bà, thông báo vợ cũ đã bế con gái bỏ đi biệt tích. Ông không quên gửi kèm những hình ảnh ít ỏi để sau này có cơ hội còn được nhận con.

Một mình ở Pháp, ông Thành cũng dành từng ngày lục tung đất nước để tìm Lysiane nhưng không thấy. Sau đó, ông được mai mối, lấy vợ mới gốc Sài Gòn và có thêm 2 người con gái. Một trong hai bé gái này cũng có tên Lysiane, để người cha vơi bớt nỗi nhớ cô con gái lớn.

Sau khi vui vẻ bên gia đình nội, Lysiane đã gọi điện cho cha. Cả hai vô cùng xúc động và vui vẻ chia sẻ những nhớ thương dành cho nhau. Lysiane chia sẻ cô sẽ bay về Pháp vào thứ 6 để được đoàn tụ với cha mình.

Theo: 61giay