Bé gái đáng thương 1 mình ngồi đợi mẹ đ.ẻ, khi mở lòng bàn tay em, y tá liền khóc

Ca đ.ẻ diễn ra tốt đẹp, nữ y tá bước ngoài để báo tin vui cho gia đình thì chỉ thấy một cô bé nhỏ tuổi ngồi yên trên ghế chờ đợi.

Nhiều người lớn coi trẻ nhỏ là “không biết gì” và thường không quan tâm nhiều đến cảm xúc những đứa trẻ. Vậy nhưng câu chuyện của Mạnh Hạo – một bà mẹ 38 tuổi người Trung Quốc đã khiến rất nhiều phụ huynh phải rơi nước mắt.

Chị Mạnh Hạo năm nay 38 tuổi, kết hôn lần 2. Một năm sau đám cưới, chị có thai, cuối cùng cũng đ.ẻ được một cô con gái xinh xắn. Tuy nhiên, khi con gái khoảng 1 tuổi, chị Mạnh Hạo để ý thấy cô bé hơi khác so với những đứa trẻ cùng tuổi. Dù cố nói chuyện thế nào, cô bé cũng không trả lời. Mang chút lo lắng nhỏ đưa con đi khám, chị rụn.g rời khi biết cô bé bị c.âm điê’c bẩm si.nh.

Vì cháu gái khiếm khuyết, mẹ chồng chị Mạnh Hạo một mực chê bai, bă’t con dâu si.nh thêm lần nữa. Mang bầ.u khi tuổi đã cao không dễ nhưng khi con gái lên hơn 6 tuổi, chị Mạnh Hạo cuối cùng cũng đậu thai.

Suốt quãng thời gian chị mang b.ầu, cả gia đình hầu như luôn luôn háo hức với sự xuất hiện của đứa trẻ thứ hai – là một bé trai trong bụ.ng mà quên đi sự có mặt của con gái lớn. Cô bé hơn 6 tuổi bị c.âm điê’c bẩm si.nh vẫn âm thầm bên bố mẹ ông bà nhưng chẳng được ai để tâm. Mọi người chỉ trò chuyện, hỏi thăm và chờ đón ngày bé trai trong bụn.g chị Mạnh Hạo chào đời.

Cuối cùng, trước ngày dự si.nh, chị Mạnh Hạo vỡ ố.i sớm. Cả nhà chồng đi vắng, một mình chị và con gái đến viện rồi đi thẳng vào đ.ẻ.

Ca si.nh diễn ra tốt đẹp, nữ y tá bước ra ngoài để báo tin vui cho gia đình thì chỉ thấy một cô bé ngồi yên trên ghế chờ đợi.

Sau khi thấy y tá, cô bé chủ động bước đến rồi xòe lòng bàn tay ra. Vì không biết nói, không biết nghe, cô bé đã viết lên lòng bàn tay dòng chữ nguệch ngoạc: “Mẹ và em có khỏe không?” trong lúc ngồi chờ mẹ si.nh em bé. Nữ y tá nhìn thấy những lời viết trên đôi tay non nớt của em liền ướt đẫm nước mắt.

Một cô bé c.âm điê’c bị gia đình thờ ơ vì mải quan tâm đến đứa trẻ thứ 2, hiếm khi mở miệng nói với bé là “Bố mẹ/Ông bà yêu con”. Vậy nhưng trái tim em vẫn ngây thơ trong suốt như pha lê, dành mọi yêu thương cho mẹ và cho đứa em trai trong bụn.g mẹ. Tình yêu đó là một bản năng tuyệt vời, khiến ai cũng phải xúc động, muốn yêu thương, bù đắp cho em nhiều hơn.

Câu chuyện về cô bé nhỏ tuổi ngoan ngoãn ngồi ngoài phòng hộ si.nh chờ mẹ với dòng chữ viết trên tay khiến nhiều người rơi lệ.

Nguồn: dkn