Kế hoạch đầ.u đ.ộc khách hàng để tr.ả th.ù chủ tiệm bánh rán

Thấy cửa hàng của Vũ đắt khách hơn, người đàn ông Trung Quốc nửa đêm gâ.y t.ội á.c khiến 42 người thiệ.t mạn.g.

Sáng sớm 14/9/2002, cả thị trấn Thang Sơn, Nam Kinh, Trung Quốc trở nên hỗn loạn vì món bánh rán. Bà chủ hàng tạp hóa gần trường trung học Thang Sơn (thị trấn Thang Sơn, Nam Kinh, Trung Quốc) nghe có tiến.g la h.ét liền chạy vào trường, thấy hơn ba mươi học sinh ô.m bụn.g, lă.n l.ộn dưới đất.

Tại công trường xây dựng gần đó, năm công nhân vừa ăn sáng xong bỗng đổ g.ục… Mọi người không ngừng l.a h.ét, nói bánh rá.n có đ.ộc để cảnh báo lẫn nhau. Một người bá.n đồ ăn sáng nghe thấy tứ.c giậ.n cã.i lại, cầm bánh rá.n lên ăn hòng chứng minh nhưng một lúc sau đã g.ục xuố.ng.

Nhiều phương tiện giao thông được trưng dụng, một số xe khách bị ch.ặn lại, hành khách bị kéo xuống xe để nhường chỗ cho người bệnh. Hơn 300 trường hợp trúng đ.ộc, 42 ngư.ời chê’ t.

Cảnh sát Nam Kinh xác định toàn bộ số bánh rá.n có đ.ộc đến từ cửa hàng của Trần Tông Vũ. Cửa hàng nằm trên mặt phố lớn, nhà xưởng thông thoáng, không được lắp đặt thiết bị ch.ống trộ.m.

Vũ mở hàng từ 4h sáng, bánh bá.n rất chạy, mỗi ngày dùng đến mấy tạ bột mì. Đến 5h, hàng chục tiểu thương đã mang bánh rá.n từ quá.n của Vũ đi khắp nơi, đa số khách hàng là học sinh và công nhân.

Sau khi vụ ng.ộ đ.ộc xảy ra, Vũ ho.ảng s.ợ p.hi t.ang v.ật chứ.ng khiến việc điều tra gặp nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng điều tra viên cũng tìm được mẫu nguyên liệu làm bánh hôm đó.

Từ bằng chứng thu thập được, ban chuyên á.n nhận định đây là vụ cố ý đầu đ.ộc có tính chất cực kì nghiêm trọng.. Thời gian gây á.n là nửa đêm hôm trước. Động cơ gây á.n nhiều khả năng do m.âu thu.ẫn cá nhân hoặc cạ.nh tra.nh buôn bán. Trần Tông Vũ và 8 người làm trong xưởng bị cách li phục vụ điều tra.

Cảnh sát phát hiện tại Thang Sơn có 7 cửa hàng bá.n đồ ăn sáng, trong đó cửa hàng Tông Vũ làm ăn tốt nhất vì đồ ăn ngon và ông chủ biết cách kinh doanh, vượt xa sáu cửa hàng còn lại. Một người trong 6 chủ quá.n này tên là Trần Chính Bình có biểu hiện khả nghi.

9h sáng hôm xảy ra vụ n.ộ đ.ộc tập thể, Bình đột nhiên nói với chủ nhà phải về quê thăm cha ố.m. Cảnh sát càng nghi ngờ hơn khi phát hiện Bình từng mâu thuẫn với Vũ. Cho tới thời điểm đó, Bình vẫn chưa về quê.

Định vị theo vị trí cột thu phát sóng, cảnh sát phát hiện điện thoại di động Bình mang theo người đang di chuyển nhanh về phía bắc, trên đoàn tàu 1659 đi từ Thượng Hải đến Lạc Dương. Nghi phạm lập tức bị khống chế và bị giao cho cảnh sát Nam Kinh vào ngày 16/9.

Từ kẽ móng tay và túi quần của Bình, cảnh s.át tìm thấy dấ.u v.ết th.uô’c ch.uột. Trước các bằng chứng này, Bình buộc phải khai nhận tội á.c. Do thấy quá.n của Vũ làm ăn rất tốt, trong khi quá.n mình lại vắng khách, Bình sinh lò.ng đ.ố k.ị.

Sau lần m.âu th.uẫn với Vũ khi đánh bài, đêm 13/9 Bình lẻ.n vào cửa hàng của Vũ, pha thuô’c di.ệt ch.uột vào nguyên liệu.

Ngày 14/10/2002, th.ủ phạ.m bị thi hành á.n t.ử hì.nh tại thành phố Nam Kinh.

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-luat/ke-hoach-dau-doc-khach-hang-de-tra-thu-chu-tiem-banh-ran-3871472.html