Nghi can sa’t h.ại tài xế taxi ở sân Mỹ Đình đối mặt với mức án nào?

Hành vi phạm tội của nghi phạm s.a’t hại tài xế taxi ở sân Mỹ Đình đã xâ.m hại đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác, gây tan.g thương cho gia đình n.ạn nhân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô…

Liên quan đến vụ việc tài xế taxi Linh Anh – Nguyễn Văn Duy bị cứ.a c.ổ ở trước sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), tối ngày 3/2, lực lượng cảnh s.a’t đã bă’t giữ và di lý nghi can Nguyễn Cảnh An (SN 1999, trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) từ Hòa Bình về Hà Nội.

Bước đầu tại cơ quan Công an, An thừa nhận hành vi gây a’n. Nguyên nhân là do hắn không có nghề nghiệp ổn định và thường xuyên chơi điện tử trên mạn.g, không có tiền nên đã nảy sinh ý định cươ’ p tài sản của lái xe taxi.

Nghi can An được xác định là người s.a’t hại tài xế taxi Linh Anh trước cửa sân vận động Mỹ Đình.

Dưới góc độ pháp lý về vụ việc, trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, để có tiền tiêu xài cá nhân, nghi phạm đã chuẩn bị hun.g kh.í nguy hiểm là con dao mang theo để nhắm vào các người lái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Xét hành đối tượng thấy đã cấu thành tội “gi.ê’ t người” và tội “C.ươ’p tài sản”. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm g, n khoản 1 Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015.

Đối với tội Cươ’ p tài sản, đối tượng sẽ phải đối mặt hình phạt tương ứng với trị giá tài sản chiếm đoạt được hoặc tài sản nhằm chiếm đoạt (chưa đạt về hậu quả). Kết quả quả định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ làm căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt được quy định tại Điều 168 BLHS 2015.

Luật sư Thơm khẳng định, hành vi phạm tội đối tượng đã xâ.m hại đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác trái pháp luật, gây tan.g thương cho gia đình nạ.n nhân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô những ngày giáp Tết Nguyên đán nên cần thiết phải xử nghiêm minh bằng pháp luật hình sự.

Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, thì phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là t.ử hìn.h.

Nguồn: https://baomoi.com/nghi-can-sat-hai-tai-xe-taxi-o-san-my-dinh-doi-mat-voi-muc-an-nao/c/29568951.epi