Tiết lộ: Bầu Đức quyết định cho Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại từ trước Tết

Theo tiết lộ từ những người trong cuộc, ông bầu phố Núi đã quyết định cho hai “cậu con cưng” của mình sang Thái Lan và Hàn Quốc từ trước Tết Nguyên đán.

Gia đình Lương Xuân Trường cho biết bầu Đức đã quyết định cho cầu thủ người Tuyên Quang này sang Buriram United thi đấu từ trước Tết âm lịch. Ông Lương Bách Chiến – bố Xuân Trường cho biết: “Con trai đã lên đường sang Thái Lan đàm phán hợp đồng thi đấu với CLB Buriram United vào sáng 8/2/2019. Đó là quyết định của bầu Đức”.

Theo ông Chiến, bầu Đức đã có cuộc làm việc với Giám đốc điều hành HAGL trước khi đưa ra quyết định này, và ông Tấn Anh đã bàn bạc việc này với gia đình Xuân Trường trước khi tiết lộ cho tiền vệ này.

Cũng theo ông Chiến, quyết định này được bầu Đức đưa ra vào chiều 31/1, và gia đình ông hoàn toàn ủng hộ quyết định này: “Gia đình rất vui khi thấy con trai được Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức tạo điều kiện ra trước ngoài thi đấu để phát triển bản thân. Xuân Trường và Công Phượng đều được đi là điều tốt cho bóng đá Việt Nam”.

Ông Nguyễn Tấn Anh cũng chia sẻ về quyết định của bầu Đức: “Vừa qua, chúng tôi nhận nhiều lời mời từ Nhật Bản, Thái Lan và châu Âu với các cầu thủ HAGL. Bầu Đức quyết định cho Xuân Trường sang Buriram United và Công Phượng sang Incheon United theo dạng cho mượn 1 năm. HAGL tin tưởng lần xuất ngoại này hai cầu thủ sẽ chứng minh được năng lực, bản lĩnh và kinh nghiệm so với lần ra nước ngoài trước”.

Hai ngôi sao của HAGL đều rời CLB với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Thông tin này đã có từ trước Tết, tuy nhiên gia đình hai cầu thủ này được yêu cầu giữ kín thông tin đến phút chót, một phần vì đang trong quá trình thương thảo hợp đồng, phần còn lại để tránh áp lực sau lần xuất ngoại đầu tiên không thành công của cả Xuân Trường và Công Phượng.

Nguồn: http://soha.vn/tiet-lo-bau-duc-quyet-dinh-cho-cong-phuong-xuan-truong-xuat-ngoai-tu-truoc-tet-20190209083647625.htm