Nghi phạm s. á.t hại thiếu nữ ở Điện Biên bị bắt

Hùng khai cùng bốn người khác bắ.t giữ, s. át hạ.i và cướp tài sản của nữ sinh đi giao gà giúp mẹ vào chiều 30 Tết.

Chiều 11/2, Cơ quan Cảnh sá.t điều tra tỉnh Điện Biện cho biết, đã tạm giữ Vương Văn Hùng, tạm trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Hùng bị cáo buộc cùng đồng phạm bắ.t giữ người trái pháp luật, hãm h.i.p tập thể, gi.. người và cư.ớp của. Nghi can bị b.ắt vào tối 10/2 khi đang lẩn trốn trên địa bàn và sáng 11/2 được di lý về nơi tạm trú để khám xét.

Bước đầu Hùng khai nhận, ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi) ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên hắn vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc. 18h cùng ngày, sau khi bàn với bốn đồng phạm, Hùng điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu Duyên giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Hình ảnh nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trước khi đi giao gà được trích xuất từ camera.

30 phút sau, thiếu nữ 21 tuổi chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế n.ạn nhân. Các đối tượng đã giam giữ, hi.. d.. nữ sinh từ tối 4/2 đến ngày 6/2 thì đưa đến ngôi nhà hoang ở đội 11, xã Thanh Nưa, s..á..t h.ại. Toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân, trong đó có điện thoại di động của Duyên đã bị nhóm Hùng lấy đi.

Không thấy con gái trở về, gọi điện thoại không liên lạc được, người mẹ đã ra công an trình báo. Ba ngày sau, chiếc xe máy và t..hi th..ể nạn nhân được tìm thấy cách nhà vài chục km, cách xa hiện trường nơi tìm thấy t..hi th..ể.

Gần 1.000 người nằm trong diện quản lý thuộc thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã được rà soát. Công an, bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các quốc lộ 12, 6, 279, các tỉnh lộ thuộc Điện Biên.

Cơ quan Cảnh sá.t điều tra đang truy b.ắt các nghi can còn lại.

Theo VNE