Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển

Tàu cá do ông Lê Văn Viện ở Quảng Trị làm thuyền trưởng cùng 11 thuyền viên khi đang đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ, thì phát hiện một mẻ cá bè vàng cực lớn.

Mẻ cá khủng trên biển. /// ẢNH: LÊ VĂN VIỆN
Mẻ cá khủng trên biển.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 20 giờ ngày 10.2 (mùng 6 Tết), tàu cá BS QT 93939 TS do ông Lê Văn Viện (40 tuổi, trú thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị) làm thuyền trưởng cùng 11 thuyền viên khi đang đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thì phát hiện một mẻ cá bè vàng cực lớn.

Sau khi quây được đàn cá, ông Viện đã kêu gọi tổ của mình gồm 10 chiếc tàu cá nữa cũng đang đánh bắt trên biển đến hỗ trợ để khai thác mẻ cá “khủng” này. Theo ước tính ban đầu, mẻ cá bè vàng có khối lượng đến hơn 100 tấn.

Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển - ảnh 1

Ngư dân Lê Văn Viện

Sáng 12.2, PV Thanh Niên trở lại cảng cá nam Cửa Việt, lúc này thuyền trưởng Viện và chiếc tàu chở cá cuối cùng đã vào tới cảng vào lúc 4 giờ sáng cùng ngày.

Với nụ cười rạng rỡ trên môi, thuyền trưởng Viện cho biết số lượng chính xác của mẻ cả này là 120 tấn. Hiện giá cá tại cảng Cửa Việt dao động từ 45.000 đồng đến 50.000 đồng/kg. Vì thế ông Viện hy vọng sẽ thu được trên 5 tỉ đồng từ mẻ cá này.
Cũng theo ông Viện, như vậy, phải mất gần 3 ngày cùng hàng chục ngư dân, ông đã hoàn thành việc khai thác số cá “khủng”. Việc khai thác hầu như không ngơi nghỉ bất kể ngày đêm. Dù ai cũng mệt nhưng với niềm hứng khởi trúng mẻ cá đầu năm nên công việc đã diễn ra hết sức tốt đẹp
Dưới đây là một số hình ảnh mà ông Viện cung cấp về mẻ cá “khủng” trong quá trình khai thác ngoài vùng biển đảo Cồn Cỏ:

Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển - ảnh 3

Cá dày đặc trong lưới chờ đánh bắt
Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển - ảnh 4

Cá nằm trước mũi tàu

Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển - ảnh 5

Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển - ảnh 6

Ngư dân chèo xuồng ra vớt cá

Cận cảnh mẻ cá 120 tấn trên biển - ảnh 7

Việc khai thác diễn ra liên tục suốt mấy ngày đêm

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/can-canh-me-ca-120-tan-tren-bien-ca-chuc-ngan-con-cho-danh-bat-1050832.html