Gia đình nghi phạm Vương Văn Hùng: ‘Lúc bị bă’t nó còn hỏi công an mình can tội gì? Trước đó vẫn đi chúc tết mọi người’

Theo một thành viên người nhà đằng ngoại của nghi phạm Hùng, họ chỉ nhận gà rồi mang đi gửi, sau khi biết vụ việc thì đã giao nộp công an chứ không bán như mạng xã hội đồn đoán.

Ngày 12/2, các đơn vị thuộc công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát h.ạ.i khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Hiện tại công an đã tạm giữ nghi phạm Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, trú TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), bước đầu đối tượng đã thừa nhận mình có liên quan đến vụ việc.

Đối tượng Vương Văn Hùng. Ảnh: Báo CAND

Ngôi nhà hoang được cho là nơi nạn nhân bị sát h.ạ.i.

Sau khi được mời lên cơ quan công an để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra, gia đình cậu mợ nghi phạm Vương Văn Hùng đã về nhà tiếp tục cuộc sống thường ngày.

Chiều 12/2, tiếp PV. tại nhà của mình ở xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), một thành viên trong gia đình cậu mợ nghi phạm Hùng cho biết, họ rất bức xúc khi nghe các tin đồn rằng mình đã bị bă’t vì tiếp tay bán gà do Hùng mang về.

Người này cho biết: “Chiều 30 tết, Hùng có đem về 2 lồng gà gồm 13 con nói rằng do nó mua và bảo tôi mang vào nhà làm cỗ tết. Tôi chưa kịp hỏi thì nó lại phóng xe đi mất.

Có 3 con gà bị ch.ê’t, một con ngấp ngoải nên tôi làm thịt cất tủ lạnh. Vì trong nhà đã chuẩn bị sẵn gà, không dùng đến nên tôi mang số còn lại sang nhà bà ngoại nhờ gửi. Lúc mang sang lại có 1 con bị ch.ê’t, bà ngoại mang chôn, tôi cũng mang một con cho nhà hàng, còn 7 con thì tôi đã giao nộp công an hết, hoàn toàn không có bán chác gì cả thế nhưng cả nhà tôi bị đồn đoán là bị bă’t khiến chúng tôi rất bức xúc”.

Nhà của cậu mợ nghi phạm Hùng, nơi nghi phạm ở và cất giấu chiếc điện thoại của nạn nhân.

Cũng theo người này, Hùng là cháu ngoại, bố mẹ bỏ nhau, bố lấy vợ hai, nhà hoàn cảnh. Khi ra tù hồi tháng 10 năm trước, Hùng có về đây ở gần 1 tháng. Sau đấy thì Hùng đi làm nhôm kính ở huyện lân cận.

Hùng bă’t đầu về đây nghỉ tết từ 30 tết đến lúc bị bă’t. “Nó không có biểu hiện mới gây án hay nghiện ngập gì cả, sạch sẽ lắm, nó về đây nhà không ai phải lau, lúc nào người cũng thơm tho.

Khi nghe tin Duyên bị mất tích, sau đó lại tìm được th.i t.h.ể, tôi có đưa báo cho nó xem nhưng nó có biểu hiện vô can, bất ngờ. Trước lúc bị bă’t nó còn rủ tôi đi chúc tết mọi người. Lúc bị bă’t nó cũng bình tĩnh lắm, còn hỏi công an rằng mình can tội gì mà bị bă’t.

Chiếc phản trong nhà cậu mợ nơi Hùng thường xuyên nằm ngủ mỗi khi về đây.

Nó dù gì cũng là con cháu nên nó về. Về đây nó ngủ ở cái phản trước nhà. Hôm công an khám nhà tôi mới biết nó mang về chiếc điện thoại. Khi lên trụ sở công an lấy lời khai phục vụ điều tra, tôi cũng khuyên bảo nó nên thành khẩn khai báo để còn nhận được khoan hồng”, người này nói.

Hiện công an tỉnh Điện Biên đã triệu tập, bă’t tạm giữ một số nghi can, nghi phạm liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra. Theo nguồn tin từ công an tỉnh Điện Biên, nạ.n nhân t.ử v.0 ng do bị si.ế.t c. ổ.

Trước đó, vào chiều 30 tết (4/2) nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên sau khi về quê nghỉ Tết đã đi ship gà cho mẹ thì bị mất tích. th.i t.h.ể nạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau cạnh chuồ.ng l.ợ.n của một ngôi nhà bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Thời điểm được phát hiện, th.i t.h.ể nạn nhân trong tình trạng bị lột quần dài, có dấu hiệu bị x.â.m h.ạ.i tì.n.h dụ.c. Khám nghiệm hiện trường ghi nhận th.i t.h.ể có nhiều thương tích do vật c.ứ.ng tác động.

Duyên là nữ sinh ngoan ngoãn, sắp tốt nghiệp. Ảnh: FB

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Kenh14