Tổng thu trạm thu phí BOT năm 2018: Bất ngờ với những con số

Trung bình mỗi trạm BOT chỉ thu được khoảng 537 triệu đồng/ngày trong năm 2018, trong khi có nhiều ý kiến cho rằng con số này cao hơn rất nhiều.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi Bộ GTVT, tổng số 63 trạm thu phí của 57 dự án BOT trên cả nước chỉ thu được hơn 12.192 tỷ đồng trong năm 2018. Tính trung bình, mỗi trạm chỉ thu được khoảng 537 triệu đồng/ngày.

Trạm có doanh thu lớn nhất là dự án mở rộng đường QL51 với 730 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng/ngày).

Đứng thứ 2 là trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ với 702 tỷ đồng (tương đương gần 2 tỷ đồng/ngày).

Trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ có doanh thu lớn thứ 2 trong cả nước.

Ngoài ra, có nhiều trạm thu phí khác thu được khoảng từ 300 – 600 tỷ đồng/năm.

Dự án có doanh thu đứng đội sổ là Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới với 22,9 tỉ đồng, dự án xây dựng cầu Việt Trì mới (cầu Hạc Trì) với 63 tỉ đồng…

Doanh thu của 57 dự án BOT giao thông nói trên chưa bao gồm các dự án đường cao tốc: Cầu Giẽ – Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Đà Nẵng – Quảng Ngãi của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC); cao tốc Hà Nội – Hải Phòng của Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam và cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Ngày 13/2/2019, sau khi xảy ra vụ cướp tiền tại trạm thu phí TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây (Đồng Nai) do VEC quản lý, dư luận đặt ra nghi vấn các trạm thu phí BOT thu được số tiền khủng nhưng lại báo cáo thấp hơn rất nhiều so với thực tế để kéo dài thời gian thu phí hồi vốn đầu tư dự án.

Trước vấn đề này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có kế kế hoạch kiểm tra công tác thu phí của VEC.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Theo: baodatviet