Kỷ luật nghiêm trưởng thôn bán lúa giống do nhà nước cấp

Sau khi báo chí phản ánh về sai phạm của một số cán bộ thôn trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Anh đã vào cuộc và chỉ đạo địa phương nơi có cán bộ sai phạm xử lý trách nhiệm.

Đơn t.ố c.á.o trưởng thôn bán lúa giống do nhà nước cấp cho dâ

Trước đó, Báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin việc ông Nguyễn Tiến Đuệ, Trưởng thôn Phú Sơn, xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) đã cùng ban cán sự thôn bán lúa giống do nhà nước cấp cho dân để sản xuất vụ đông xuân 2018 – 2019.

Ông Nguyễn Anh Đông, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: “Sau khi nắm thông tin và nhận được đơn t.ố c.á.o của c.ô.ng dân, tôi đã chỉ đạo trực tiếp UBKT, Đảng ủy, Ban Thường vụ xã Kỳ Phú điều tra làm rõ. Vấn đề này UBND xã Kỳ Phú đã kiểm tra, xác minh và k.ỷ lu.ậ.t Trưởng thôn Nguyễn Tiến Đuệ với hình thức khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Còn về mặt đảng, Đảng ủy đang xem xét để đưa ra hình thức k.ỷ lu.ậ.t thích đáng”.

Liên quan đến Trưởng thôn Dương Đại Nghĩa (thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) tự ý đưa hộ dân vào danh sách hộ cận nghèo,ghép thêm người vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách mà Một Thế Giới đã phản ánh, UBKT Huyện ủy Kỳ Anh cũng đã có chỉ đạo xử lý.

Người dân thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh bức xúc khi trưởng thôn này tự ý ghép thêm người vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách mà không do tập thể nhân dân bình xét

Chủ nhiệm UBKT huyện cho hay, hiện tại xã Kỳ Phong đã thành lập các đoàn để phúc tra, rà soát lại toàn bộ danh sách hộ nghèo của từng thôn.

“Riêng đối với thôn Bắc Sơn, đặc biệt là cá nhân Trưởng thôn Dương Đại Nghĩa, tôi đã yêu cầu Đảng ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm, mức độ vi phạm để xử lý nghiêm”, ông Anh nói.

Tin, ảnh: Quang Cường

Theo https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/truong-thon-ban-lua-giong-do-nha-nuoc-cap-bi-ky-luat-khien-trach-110569.html