Bảo trì lòng thiện lương dù phúc phần chưa kịp tới cuối cùng sẽ nhận được hồi báo không tưởng

Người thiện lương dù làm việc không cầu nhận được hồi báo nhưng cuối cùng vẫn nhận được hồi báo không tưởng.

Thế giới có thể hỗn loạn nhưng nội tâm không thể dơ bẩn. Có một số việc không cần nói thì nên trầm mặc, có một số việc có thể nhìn thấu nhưng không nên nhìn thấu, có một số người có thể nhìn thấu nhưng không nên bóc trần. Đời người có những lúc thiện lương cấp cho người khác một con đường lui cũng chính là cấp cho mình một cơ hội.

Thiện lương là một sự lựa chọn

Thiện lương chân chính không phải chỉ thể hiện ở hình thức bề ngoài mà nó là thể hiện của nội tâm. Thiện lương không phải thể hiện sự thành kính ở những nơi chùa chiền, miếu mạo mà chính là sự quan tâm, tôn trọng người khác từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống.

Thiện lương đem đến một hình tượng xinh đẹp

Lương thiện không phải mềm yếu hay khờ khạo, nó chính là bản tính nguyên sơ của sinh mệnh con người. Đôi khi giả ngốc không phải là ngốc thật, mà chỉ là muốn cấp cho đối phương thêm một cơ hội nữa.

Người lương thiện trong nội tâm luôn ẩn giấu một loại sức hút vô cùng lớn. Mỗi một việc làm lương thiện dù là nhỏ của ngày hôm nay đều sẽ tích lũy lại, chậm rãi khiến bạn tỏa ra một loại ánh hào quang mỹ diệu, lấp lánh khiến người tiếp xúc cảm thấy tin tưởng và gần gũi.

Thiện lương là lương tri, là bản tính, là lựa chọn và là một đức hạnh tốt đẹp của con người. Chỉ người mang trong mình tấm lòng lương thiện mới có thể đặt mình vào hoàn cảnh người khác để hiểu và cảm nhận người khác. Người như vậy tuy rằng vẻ ngoài của họ không xinh đẹp xuất chúng nhưng nội tâm của họ khiến người tiếp xúc cảm thấy ấm áp vô cùng.

Cổ ngữ nói: “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Thiện lương của một người không chỉ cất giấu vận khí mà còn cất giấu cả quý nhân của người đó. Cho nên, đánh mất thiện lương chính là đánh mất vận khí tốt và quý nhân của chính bản thân mình.

Thiện lương như ngọn tâm đèn, là một dải đất xanh tươi

Con người sinh ra vốn lương thiện, trong lòng mỗi người đều có hạt giống của sự thiện lương. Thiện là nụ cười của linh hồn, là sự cảm ân đối với sinh mệnh, là thứ xinh đẹp, hoàn mỹ nhất trong cảnh giới tâm linh của con người.

Tặng cho người hoa hồng thì tay cũng lưu lại hương thơm, một chút rung động cũng như là mỗi cánh hoa mỏng manh, dù cho xuân hạ thu đông cuộc sống vẫn tươi đẹp, rực rỡ.

Thiện lương với người khác là khoan dung với chính mình. Sự thiện lương như từng hạt mưa, thấm vào sinh mệnh càng thêm tươi đẹp. Năm tháng trôi qua, dù cho có ngày dung nhan tàn phai, nhưng những năm tháng tuổi trẻ đầy thiện lương vẫn sẽ còn đó không bao giờ tàn lụi.

Lương thiện là một loại tu dưỡng, đối xử tử tế với người khác chính là tử tế với chính mình, muốn được người khác yêu thương trước tiên phải học được cách yêu thương người khác.

Một người lương thiện nhất định sẽ là một người ấm áp, vui vẻ giúp đỡ người khác, biết quý trọng và cảm ơn người khác, không vì những việc nhỏ nhặt mà tính toán chi li, cũng không bởi vì một chút được mất mà vui buồn. Làm việc luôn suy nghĩ cho người khác, nhỏ thì trợ giúp một người, lớn thì tâm muốn dung chứa cả chúng sinh.

Thiện lương là giai điệu cảm động lòng người nhất trên sân khấu cuộc đời

Mỗi một lần đưa tay ra đều mang theo tình cảm ấm áp, mỗi lần ngoái đầu nhìn lại đều để lại nụ cười nhẹ nhàng, lương thiện là giai điệu cảm động lòng người nhất trên sân khấu cuộc đời, như bầu trời xanh thẳm, sạch sẽ thông thấu, như hoa lan khai nở nơi hồng trần theo năm tháng, tản ra khắp nơi mà cứ yên lặng, nhẹ nhàng, cũng như sinh mệnh đời người như nước chảy mây trôi.

Năm tháng trôi qua mây khói phủ mờ, sẽ có ngăn trở nhấp nhô, cô đơn lạnh lẽo, mà lương thiện chính là nước suối trong lành khi khô cạn, là lúc mê mờ thì tìm được phương hướng, là lúc trong lòng đang băng giá thì gặp được ánh mặt trời. Là khi sinh mệnh lạnh nhạt thờ ơ, lương thiện là cơn mưa thức tỉnh lòng người; là khi cuộc sống chìm vào hố sâu tuyệt vọng, lương thiện sẽ sưởi ấm tận sâu trong tâm hồn.

Đôi khi chỉ cần một câu hỏi thăm ân cần nho nhỏ thôi, cũng có thể sưởi ấm một tâm hồn đang bế tắc, chỉ cần một nụ cười nhẹ nhàng, cũng có thể cảm hóa lòng người. Sự thiện lương giữa hai tâm hồn sẽ giúp trao truyền yêu thương, là cảm động mãi không thôi, là chắp cánh tâm hồn để có thể bay qua mưa giông bão tố.

TH