Đàn ông nghèo hay giàu không quan trọng, phụ nữ chỉ sợ lấy phải người đàn ông không bản lĩnh

Suy cho cùng thì ai ai trong cuộc sống cũng đến lúc phải tự lập, phải kiếm tiền và gánh vác trọng trách của gia đình, xã hội. Dù ta làm bất cứ ngành nghề gì, thuộc bất cứ lĩnh vực nào thì mục đích cuối cùng cũng là hướng đến cuộc sống được bình an, yên vui, hạnh phúc. Vì vậy, ta nên suy nghĩ chín chắn và tự lựa chọn tương lai cho chính mình, liệu công việc ấy có thật sự khiến mình yêu thích hay không hay chí ít nó có đem lại ý nghĩa gì đó với mình hay không,…

Đàn ông thiếu bản lĩnh đừng ngại buông…

Người ta nói, phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người thiếu bản lĩnh. Cái bản lĩnh ở đây có nhiều nghĩa lắm. Nó không chỉ ở tính cách, suy nghĩ mà còn cả ở cách cư xử, đối đãi với vợ con. Đàn bà một khi lấy trúng ông chồng thiếu bản lĩnh thì ôi thôi, chẳng khác gì “ác mộng”, bỏ thì thương người mà vương vấn lại tội mình.

Còn những cô gái vớ phải anh không có bản lĩnh thì cũng đau khổ không kém. Tình yêu vừa kịp chớm nở, mọi thử thách vừa mới bắt đầu thì anh lại than thở không đủ sức để vượt qua. Những câu nói như “Anh không thể mang đến hạnh phúc cho em”, “Ba mẹ anh không đồng ý cho anh yêu em” hay câu nói thường gặp nhất “Chúng ta không hợp” cũng đủ để thấy họ thật thiếu bản lĩnh đến thế nào.

Đàn ông bảnh lĩnh, họ sẽ tự quyết định hạnh phúc của mình. Không vì một lời nói nào có thể khiến họ lung lây. Thậm chí, còn tự tin chứng minh cho người khác thấy sự lựa chọn của họ là đúng đắn.

Nếu không may gặp loại người đàn ông chỉ mới thấy khó khăn đã chùn bước, mới thấy khổ đã vội nói lời chia tay thì bạn nên dừng lại càng nhanh càng tốt, bởi anh ta nói đúng “Anh không thể mang đến hạnh phúc cho em”, với một người thiếu bản lĩnh như thế thì làm sao có thể mang đến hạnh phúc cho bạn được.

Phụ nữ không ngại nghèo chỉ sợ yêu trúng người thiếu bản lĩnh

Đàn ông không biết được phụ nữ khi yêu thật lòng họ chỉ muốn người đàn ông bên cạnh mình sẵn sàng lên tiếng bảo vệ, che chở trong những lúc họ yếu đuối nhất hay sao. Đàn ông đừng quan niệm rằng giàu có mới mang đến hạnh phúc, nhiều người có tiền đấy nhưng hạnh phúc với họ thật xa xỉ. Phụ nữ may mắn khi cưới được chồng giàu, nhưng nếu nghèo cũng chẳng sao, chỉ sợ vớ phải người đàn ông thiếu bản lĩnh, không mang lại cho họ sự tin tưởng, hy vọng mà thôi.

Sự bản lĩnh trong tình yêu của người đàn ông cũng chính là thái độ, là cách sống của anh ta trên đường đời. Việc đối đãi với người phụ nữ mình yêu như thế nào thì thái độ của anh ta với cuộc đời cũng giống như thế. Phụ nữ muốn tìm một người đàn ông xứng đáng và tử tế để nương dựa cả đời hãy tìm một người vì mình mà cố gắng, vì mình mà coi thường mọi giông bão, khó khăn.

TH