Ngừng than thở về cuộc sống bất công, cuộc đời tốt hay không phụ thuộc vào chính bạn

Trong cuộc sống, có lẽ một trong những nỗi thất vọng lớn nhất là mong đợi từ người khác quá nhiều mà không đạt được như ý muốn. Đây cũng là căn nguyên của hầu hết những đau khổ và tuyệt vọng. Thực tế không như mơ khiến con người ta dễ rơi vào cảm giác chán nản, thậm chí trầm cảm. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống

May mắn có lẽ do trời sinh, nhưng ‘vận mệnh tốt’ thực sự lại phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn trong những ngày tiếp theo của cuộc đời.

Mỗi ngày, mở tạp chí hay trang báo ra, chúng ta đều thấy rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên các đầu báo, bìa tạp chí, quảng cáo truyền hình, họ có một cuộc sống gia đình mĩ mãn, họ còn luôn biết cách giữ gìn nhan sắc đẹp hơn cả minh tinh. Họ luôn xách theo túi loại mới nhất, khoác lên mình loại trang phục hàng hiệu đắt đỏ mà bạn chưa từng mơ đến. Họ khiến cho rất nhiều cô gái ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị, mong muốn có thể trở thành người con gái ấy.

Sau khi xem xong những bài viết về những cô gái có cuộc sống hoàn hảo đó, sẽ có rất nhiều cô gái thở dài than rằng: ‘Tại sao tôi không có cuộc sống tốt đẹp như cô ấy?’.

Nhưng thực tế, cái bạn nhìn thấy chỉ là bề ngoài, người ta có vui hay không, sao bạn có thể biết được? Đằng sau mỗi niềm vui luôn phải trả một cái giá. Có thể là sự vất vả, cũng có thể là sự nhẫn nhịn. Khi bạn ngưỡng mộ thứ người ta có thì người ta cũng ngưỡng mộ những thứ bạn đang có.

Mặc dù chúng ta ít nhiều ngưỡng mộ những người có cuộc sống như thế, nhưng cần phải biết cuộc sống mỗi người không giống nhau. Bát cơm hay sự hi sinh không phải muốn là được.

Dễ dàng đạt được một thứ gì đó có lẽ sẽ rất vui nhưng với tôi, tôi lại thích cảm giác đổ mồ hôi cố gắng chinh phục. Tôi thích cảm giác bỏ công sức nỗ lực làm việc, đó chính là cuộc sống của tôi. Mỗi người có một cách làm cho bản thân vui vẻ khác nhau, tự dựa vào chính bản thân nỗ lực làm việc, nỗ lực đạt được, tìm kiếm thành tích, bỏ công sức, tôi nghĩ đó là niềm hạnh phúc nhất.

Trước giờ tôi không bao giờ cho rằng cuộc sống của mình không tốt, mỗi lần gặp bất kì thất bại nào, tôi đều tin rằng mình có thể đứng lên vượt qua khó khăn. Bởi vì tự nắm lấy vận mệnh của chính mình còn hơn đổ lỗi cho việc sắp đặt của số phận.

Tôi là một người không thích phàn nàn.Thành thực mà nói, tôi chưa từng phàn nàn về ‘số phận không tốt của mình’ với bất cứ ai. Cho dù gặp bất kì chuyện tồi tệ gì, thậm chí người ta còn cảm thấy tôi thật đen đủi, họ còn thay tôi ‘than trời trách đất’ nhưng tôi chưa từng cảm thấy điều đó thực sự tệ hại, thậm chí tôi còn an ủi người thay tôi than phiền ‘vẫn ổn mà, thực ra tôi không giận mà’ hay ‘không có gì đâu, chỉ là chuyện nhỏ, tớ không để ý đâu’.

Bởi vì tôi thấy, đời người không nên lãng phí thời gian để tức giận và than phiền. Có rất nhiều chuyện nếu nhìn theo góc độ khác thì cuộc sống sẽ thay đổi theo một hướng hoàn toàn mới. ‘Tái ông thất mã, yên tri phi phúc’, kẻ thấp hèn bạn gặp hôm nay không chừng sẽ trở thành một người quý phái trong tương lai. Cuộc đời con người có rất nhiều thử thách, thay vì lãng phí thời gian phàn nàn than phiền, chi bằng mau chóng nỗ lực vượt qua nó.

Tôi luôn tin rằng niềm tin của con người là vô cùng quan trọng, chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, nếu như bạn cho rằng bạn là người đen đủi thì thật khó để có được vận may, bởi vì dù cho có là chuyện tốt thì cũng bị biến thành chuyện xấu.

Bạn cảm thấy bạn trai của bạn ngoại tình, ngày nào cũng gây chuyện, căng thẳng với anh ấy thì gián tiếp bạn buộc đối phương thật sự ngoại tình đấy.

Cho nên, cho rằng mình là người hạnh phúc thì mỗi ngày đối với bạn đều là một ngày vui, cho rằng mình là người tốt số thì cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp hơn.

Bởi vì tôi cho rằng cuộc sống tốt là một trạng thái tâm lí và thái độ sống, chỉ cần tin tưởng bản thân có cuộc sống tốt thì tự nhiên chúng ta sẽ làm cho bản thân ngày càng tốt hơn, ngày càng may mắn và tốt đẹp hơn.

Cuộc sống tốt là một loại năng lượng và thái độ tích cực. Nếu bạn tin rằng bản thân xứng đáng để có một cuộc đời đẹp đẽ thì bạn mới biết cách yêu bản thân mình hơn, làm cho bản thân tốt hơn, trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có đủ năng lực để tiến bước về phía trước. Nếu đến bạn còn không tin vào bản thân mình thì ai có thể giúp bạn?